image banner
Ra mắt Nền tảng số “Ứng dụng Bình Dương số phục vụ người dân và doanh nghiệp”
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 321

Chiều ngày 04/01/2023, tại Trung tâm Giám sát, Điều hành thông minh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố Nền tảng số: "Ứng dụng Bình Dương Số phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đến dự Lễ có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Tại điểm cầu cấp huyện có sự tham dự của lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm giám sát, Điều hành thông minh đã thông qua báo cáo về việc thành lập và đưa vào vận hành Trung tâm giám sát, Điều hành thông minh. Sự ra đời của Trung tâm được xem là bước đột phá, tạo dựng được nền tảng xây dựng và củng cố Chính quyền điện tử tỉnh Bình Dương.

anh tin bai

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm giám sát, Điều hành thông minh

Tiếp nối thành quả của Trung tâm giám sát, Điều hành thông minh, tỉnh Bình Dương đã xây dựng và đưa vào sử dụng Nền tảng số: “Ứng dụng Bình Dương Số phục vụ người dân và doanh nghiệp”, với mong muốn tiếp tục xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

anh tin bai

Các đại biểu nghe báo cáo về việc thành lập Trung tâm giám sát, Điều hành thông minh

Ứng dụng Bình Dương Số được kỳ vọng sẽ hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương - tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, phản ánh kiến nghị, tra cứu và khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp, góp phần phục vụ công tác điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân tốt hơn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt ứng dụng Bình Dương Số

anh tin bai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Văn Minh phát biểu tại Lễ ra mắt

 Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Võ Văn Minh yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tập trung quan tâm, tìm hiểu các chức năng của ứng dụng Bình Dương Số, để phổ biến, triển khai cài đặt, sử dụng rộng rãi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp cài đặt, trải nghiệm ứng dụng và tương tác trên môi trường số, góp phần cung cấp thông tin cho Chính quyền số tỉnh Bình Dương nhiều hơn để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn trong thời gian tới.

Tỉnh Bình Dương đã khởi động khá sớm và đang bắt tay vào xây dựng mô hình Thành phố thông minh với Đề án “Binh Duong Navigator 2021” - Đề án phát triển kinh tế - xã hội Bình Dương, triển khai mô hình hợp tác Ba Nhà, hướng tới Đô thị Thông minh" và triển khai hoàn thiện Chính quyền điện tử hướng đến Chính quyền số thông qua các nhiệm vụ cụ thể được đề ra tại Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và một số nội dung liên quan đô thị thông minh và chuyển đổi số xác định trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 của tỉnh Bình Dương.

Điểm nhấn trong việc triển khai xây dựng Mô hình thành phố thông minh là hệ thống đường dây nóng 1022 điều phối cấp cứu ngoại viện, phản ánh hiện trường và hỗ trợ người dân doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính được triển khai từ năm 2019; Trung tâm Giám sát, Điều hành Thành phố thông minh tỉnh triển khai vào năm 2022.

Tiếp nối chuỗi công việc nhằm triển khai Mô hình thành phố thông minh của tỉnh,Nền tảng số: “ứng dụng Bình Dương số phục vụ người dân và doanh nghiệp” đã được xây dựng và hoàn thiện nhằm cung cấp một siêu ứng dụng để truyền tải các thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, an sinh xã hội, phản ánh hiện trường, giao thông thông minh, công khai quy hoạch, các thông tin về chuyển đổi số, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh… và hỗ trợ công tác điều hành của Chính quyền tỉnh, tạo ra kênh tương tác trực tuyến để người dân tham gia, giám sát hoạt động xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật, ra quyết định của cơ quan Nhà nước.

 

Xuân Hiến.
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 559
  • Trong tuần: 6,298
  • Tất cả: 179,860