image banner
Ngành Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 252

Chiều ngày 05/01/2022, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Thông tin và Truyền thông năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đến dự Hội nghị, có Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh; Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, còn có lãnh đạo các cơ quan báo chí; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và các lực lượng tình nguyện viên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành những chính sách phù hợp kịp thời, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên từng lĩnh vực ngành. Góp phần thúc đẩy địa kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, cải thiện nâng cao đời sống người dân. Đảm bảo an sinh xã hội bền vững. Thành quả nổi bật của ngành là đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh, các chỉ tiêu về chuyển đổi số đang dần hướng đến hoàn thành các mục tiêu theo Kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Hạ tầng công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư, đáp ứng yêu cầu triển khai các ứng dụng dùng chung của tỉnh. Tỉnh đã đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát, Điều hành thông minh với trên 25 lĩnh vực, hơn 1.000 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội được giám sát, điều hành. Triển khai hợp nhất Cổng Dịch vụ công trực tuyến với hệ thống thông tin một cửa điện tử thành hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính. 585 Tổ công nghệ số cộng đồng đã được thành lập trên phạm vi toàn tỉnh. Đưa vào sử dụng Ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp “Bình Dương Số” và ứng dụng phục vụ điều hành chính quyền “Chính quyền số Bình Dương”. Tỷ lệ thủ tục hành chính được triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đạt 52%. Tỷ lệ các sở, ngành xây dựng danh mục tài nguyên thông tin và thực hiện chia sẻ đạt 74%. Tỷ lệ lượng thông tin cung cấp công khai cho người dân có cơ chế phản hồi thông tin đạt 90%. Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) năm 2021 của tỉnh Bình Dương có chuyển biến theo chiều hướng tích cực, xếp hạng 22/63 tỉnh thành phố, tăng 09 bậc so với năm 2020 (xếp hạng 31/63 tỉnh thành phố).

anh tin bai

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Các cơ quan thông tấn, báo chí đã thể hiện được vai trò chủ đạo trong công tác thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội; tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hình ảnh Bình Dương đến bạn bè trong nước và quốc tế. Trong năm, đã triển khai ký kết hợp tác tuyên truyền với 26 cơ quan báo chí ngoài tỉnh. Phát hành Đặc san Thông tin đối ngoại năm 2022 “Bình Dương cùng kiến tạo tương lai bền vững”; Ấn phẩm tuyên truyền tích hợp mã QR phục vụ Hội thảo khoa học Hội thảo khoa học "Tỉnh Bình Dương chặng đường ¼ thế kỷ: Thành tựu và Triển vọng". 

Hạ tầng bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm đầu tư, đáp ứng tốt nhu cầu tiếp cận và sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Doanh nghiệp bưu chính tiếp tục phát triển, nhiều đơn vị mới tham gia cung cấp dịch vụ tại Bình Dương, góp phần tạo nên thị trường cạnh tranh và phục vụ tốt hơn cho lĩnh vực thương mại điện tử. Trong lĩnh vực Hành chính công, Bưu điện Bình Dương đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tiếp nhận hơn 360.000 hồ sơ và trả kết quả hơn 1,1 triệu hồ sơ về thủ tục hành chính công đến tận tay người dân. Nền tảng địa chỉ số gắn với Bản đồ số cũng đã được triển khai cho hơn 286.000 đối tượng trên địa bàn tỉnh, góp phần vào quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực bưu chính.

Các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục được đầu tư phát triển để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo sự bình đẳng trong tiếp cận sử dụng dịch vụ viễn thông. Mạng cáp quang và hạ tầng mạng di động 3G, 4G với gần 3.000 trạm thu phát sóng di động phủ khắp địa bàn với hơn 2,6 triệu thuê bao băng rộng di động và hơn 557 nghìn thuê bao băng rộng cố định đáp ứng mọi nhu cầu kết nối Internet băng thông rộng cho người dân, doanh nghiệp. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực của ngành, nhất là trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, viễn thông, internet; xử phạt phạt hành chính nhiều đối tượng với số tiền 378.500.000 đồng.

anh tin bai

Ông Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã điểm qua một số hoạt động nổi bật của ngành Thông tin và Truyền thông trong năm qua. Đồng thời, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tham dự Hội nghị, đã phản ánh một cách thực tiễn, sinh động về các lĩnh vực hoạt động của ngành, nhất là các hoạt động ở cơ sở. Ông Lê Tuấn Anh cũng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành. Đặc biệt là các hoạt động của ngành luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp, hỗ trợ trách nhiệm và hiệu quả của các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của lực lượng tình nguyện viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được huy động từ đội ngũ công chức, viên chức, sinh viên, phóng viên, nhân viên các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với hơn 400 người làm nhiệm vụ tư vấn phòng, chống dịch. Đặc biệt, có hơn 70 y, bác sĩ tham gia làm nhiệm vụ và hơn 20 chuyên gia tư vấn tâm lý cho người dân.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nhiều tập thể, cá nhân trong ngành Thông tin và Truyền thông đã được vinh danh tại Hội nghị

Cũng trong dịp này, ngành Thông tin và Truyền thông đã vinh danh cho 01 tập thể và 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý Nhà nước tại địa phương. Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 51 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp công tác năm 2022.

Xuân Hiến.
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 527
  • Trong tuần: 6,266
  • Tất cả: 179,828