Bình Dương: Xử lý hành vi vi phạm đối với việc đăng tin sai sự thật 6 người chết khi tiêm vắc – xin

Chiều ngày 8/8/2021, tại trụ sở Công an phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng an ninh Chính trị nội bộ (PA03) – Công an tỉnh tiến hành làm việc với bà T. T. C. N (hộ khẩu thường trú ở Ngọc Hiển, Cà Mau) về hành vi bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng PA03 – Công an tỉnh đang làm việc với bà T. T. C. N

Trước đó, ngày 5/8/2021, Bà T. T . C. N dùng tài khoản facebook cá nhân “Thắng Hân” bình luận trên “Nhóm Hóng Hớt Bình Dương 24h” với nội dung “Gán bu lại tiêm nhiều vào rồi chết chung cho vui An Phú tiêm vacxin chết mới có 6 người ak trong 1 gd tiêm vacxin chết 6 người” “Thật mà em bên cj nè gd của ông chủ tiêm vàng ngta ik tiêm ngừa bệnh ai dè chết luôn”.

Trong buổi làm việc với thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, bà T. T. C. N trình bày lên mạng xã hội đọc các bài viết có tin tức về tình hình Covid – 19 và bình luận với thông tin tin sai sự thật nêu trên.

Xét thấy bà T. T. C. N là công nhân đang làm việc tại Bình Dương, gia cảnh khó khăn, đang nuôi con nhỏ,   trong khu hạn chế đi lại và đang trong thời gian nghỉ việc do công ty dừng sản xuất kinh doanh; Bản thân bà không cố tình đăng tin sai sự thật, bản thân đã thành thật ăn năn, hối lỗi và viết cam kết không tái phạm nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Tần – Thanh tra Sở