image banner
Bình Dương khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 186

Tối 20-4, tại Chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng, TP. Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cấp, ngành tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để giúp cho người dân có thêm cơ hội tiếp cận với sách. Cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; ghi nhận, tôn vinh người đọc, tổ chức, cá nhân có đóng góp cho phong trào đọc sách và xây dựng văn hóa đọc; đăng phát tin, bài, phóng sự phản ánh về phong trào đọc sách và các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Ông Lê Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ

Sau lễ khai mạc tại đây khai trương trưng bày, triển lãm sách từ ngày 20/4 đến hết ngày 24/4/2023 tại khu vực Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện này với sự tham gia của nhiều đơn vị phát hành sách trong và ngoài tỉnh.

03 đơn vị tham gia trưng bày, triển lãm sách là Công ty Cổ phần Sách AlPha Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh; Nhà Sách Phương Nam chi nhánh tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần Văn hóa và Thương mại Bình Dương – FABICO. Trong đó, Nhà sách FABICO tham gia chương trình khuyến mãi từ 10% đến 50% các mặt hàng sách quốc văn, sách ngoại văn, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ chơi, lưu niệm. Nhà sách Phương Nam giảm từ 10 – 50% sách quốc văn, giảm từ 10 – 30% sách ngoại văn và giảm 10 - 20% mặt hàng đồ chơi, khẩu trang…``.

Trong buổi đầu trưng bày, triển lãm đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh viên, học sinh, sinh viên và nhân dân đến tham quan, đọc và mua sách tại các gian hàng trưng bày.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống xã hội; tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hưởng ứng Ngày sách và n hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 từ ngày 15/4 đến ngày 01/05/2023, với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” và “Sách cho tôi, cho bạn”, Bình Dương tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền cổ động trực quan; tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động trên một số tuyến đường trọng điểm; xe sách lưu động phục vụ tại các trường học; Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Sách với người cao tuổi”; Ngày hội đọc sách trong hệ thống thư viện, trường học; Triển lãm sách, ảnh “Công an Bình Dương học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”…

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc và trưng bày, triển lãm sách

 

anh tin bai

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa tri ân các đơn vị tham gia triển lãm

anh tin bai

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sách

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đông đảo bạn đọc đến tham quan và trải nghiệm đọc sách tại triển lãm

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nhiều gian hàng giảm giá đa dạng các mặt hàng

Phòng TTBCXB.
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 522
  • Trong tuần: 6,261
  • Tất cả: 179,823