image banner
Bình Dương tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 214

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1519/KH-UBND ngày 31/3/2023 tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Dương yêu cầu Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 (Ngày sách) trên địa bàn tỉnh Bình Dương phải được phát động và tổ chức ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học với các hoạt động hấp dẫn, phong phú, đa dạng, sinh động; đảm bảo tổ chức đúng mục đích, thiết thực, hiệu quả, yêu cầu tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt NamKế hoạch số 339/KH-BTTTT ngày 01/02/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về tổ chức Ngày sách trên toàn quốc. Sở Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện.

Theo đó, Ngày sách trên địa bàn tỉnh Bình Dương được tổ chức với thông điệp “SÁCH: NHẬN THỨC - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO”; “SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”. Dự kiến, tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách vào lúc 18 giờ 00 ngày 20/4/2023 (thứ năm) tại Chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng.

Thời gian tổ chức Ngày sách từ ngày 20/4/2023 đến ngày 24/4/2023 với các hoạt động: trưng bày, triển lãm tuần lễ sách, Ngày sách trong hệ thống thư viện, Ngày sách trong hệ thống trường học, hoạt động hưởng ứng Ngày sách ở các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh,

anh tin bai

Mục đích tổ chức Ngày sách trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc; khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức - góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; giúp bạn đọc tiếp cận sách với hình thức trực tuyến trên không gian mạng; từng bước giúp các đơn vị xuất bản, phát hành xuất bản phẩm chuyển đổi số trong tình hình mới.

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội tại Bình Dương.

         Trước đó, Bình Dương khởi động hoạt động hưởng ứng Ngày sách từ tháng 3/2023, hoạt động chính của Ngày sách được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4/2023 đến hết ngày 01/5/2023.

 

anh tin bai

KHẨU HIỆU HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG

- Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4;

- Chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4;

- Sách cho tôi, cho bạn;

- Đọc sách là cách học tốt nhất;

- Sách là kho tàng tri thức của nhân loại;

- Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mở;

- Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách;;

- Chào mừng Ngày sách và văn học Việt Nam 21/4 lần thứ hai-2023..

https://storage-vnportal.vnpt.vn/bdg-chinhquyen/4791/PhongBCXB/ubnd_1519-_khngaysach.pdf

Phòng TTBCXB
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 557
  • Trong tuần: 6,296
  • Tất cả: 179,858