Bình Dương hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 18 tháng 01 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 105/QĐ-UBND về việc hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Tết Giáp Thìn năm 2024.

Công chức, viên chức tỉnh Bình Dương được hỗ trợ 2.000.000 đồng/người

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ là Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; gia đình liệt sĩ, gia đình liệt sĩ anh hùng; cán bộ hưu trí; cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng thuộc khu vực hành chính sự nghiệp; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; người hoạt động không chuyên trách cấp xã; công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết...

Cụ thể, hỗ trợ cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng 10.000.000 đồng/định suất. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân 7.000.000 đồng/định suất. Gia đình có 2 liệt sĩ trở lên 3.000.000 đồng/định suất. Gia đình có 1 liệt sĩ; gia đình liệt sĩ anh hùng; cán bộ tiền khởi nghĩa; gia đình liệt sĩ hưởng trợ cấp ưu đãi tuất nuôi dưỡng hàng tháng với mức chi 2.500.000 đồng/định suất. Người nhiễm chất độc da Cam/Dioxin với mức chi 1.300.000 đồng/định suất cho các đối tượng.

Hỗ trợ cho cán bộ, viên chức, hợp đồng thuộc khu vực hành chính sự nghiệp; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; người hoạt động không chuyên trách cấp xã; công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết với mức chi 2.000.000 đồng/người. Công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết 5.000.000 đồng/người.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương còn hỗ trợ cho các nhóm đối tượng khác như hỗ trợ công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê đón Tết 1.000.000 đồng/suất. Hỗ trợ Bí thư Chi đoàn Thanh niên công nhân, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên công nhân nhà trọ, Câu lạc bộ nữ nhà trọ, cán bộ làm công tác đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân, quà Tết chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày 500.000 đồng/suất. Chi họp mặt ngoại giao đoàn, họp mặt Kiều bào, họp mặt chức sắc tôn giáo, họp mặt văn nghệ sĩ 980 triệu đồng.

Tải văn bản tại đây.pdf

Xuân Hiến – Văn phòng Sở.