Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành

Ngày 07 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 340/QĐ-UBND

Theo đó, công bố kèm theo Quyết định này 02 thủ tục hành chính được sửa đổi lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tại Quyết định số 231/QĐ-UBND ngày 13 tháng 02 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, có mã thủ tục hành chính lần lượt là 1.003868 và 1.003725.

37 thủ tục hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh Bình Dương

02 thủ tục hành chính được sửa đổi gồm thủ tục cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh và thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh. Nội dung sửa đổi là việc thu phí, lệ phí đối với 02 thủ tục này được thực hiện theo Thông tư số 214/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính.

Cụ thể, phí thẩm định nội dung tài liệu để cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh đối với tài liệu in trên giấy 15.000 đồng/trang quy chuẩn; tài liệu điện tử dưới dạng đọc 6.000 đồng/phút; tài liệu điện tử dưới dạng nghe, nhìn 27.000 đồng/phút. Phí thẩm định cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh 50.000 đồng/hồ sơ.

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông có 37 thủ tục hành chính được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh Bình Dương ở mức độ toàn trình (trực tuyến 100%). Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính đối với lĩnh vực của Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Dương tại địa chỉ https://dichvucong.binhduong.gov.vn/vi/home-bdg tải văn bản tại đâypdf

Xuân Hiến.