Phối hợp triển khai hạ ngầm cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Ngày 29/3/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản số 315/STTTT-VNTT&BCVT gửi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh để phối hợp triển khai thực hiện việc hạ ngầm các tuyến cáp viễn thông.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch hạ ngầm và làm gọn mạng cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2021 – 2025, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh thực hiện việc hạ ngầm cáp viễn thông tại các tuyến đường trên địa bàn thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát, huyện Phú Giáo và thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Để công tác triển khai theo đúng lộ trình, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các cơ quan, đơn vị đang quản lý, vận hành mạng cáp thông tin phục vụ công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng chủ động liện hệ với các đơn vị chủ đầu tư hạ tầng ngầm để được hỗ trợ dùng hệ thống cống, bể ngầm phục vụ cho việc hạ ngầm các tuyến cáp của đơn vị mình đang quản lý. Đồng thời, cử nhân sự tham gia giám sát và thực hiện thu hồi cáp treo của đơn vị mình (nếu có).

Công tác hạ ngầm, bó gọn cáp viễn thông được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn có liên quan và Ủy ban nhân dân cấp xã hỗ trợ tuyên truyền và đảm bảo an toàn, trật tự giao thông trong thời gian thực hiện công tác cắt, thu hồi cáp treo trên địa bàn.

Công ty Điện lực Bình Dương chỉ đạo các đơn vị quản lý điện lực địa phương giám sát, hỗ trợ đảm bảo an toàn điện trong quá trình cắt, thu hồi cáp viễn thông treo chung trên cột điện lực; thu hồi hệ thống cáp cường lực, gông và phụ kiện bó gọn cáp viễn thông treo do Công ty Điện lực Bình Dương trang bị trước đây tại các tuyến đường đã hoàn thành việc thu hồi cáp viễn thông treo (nếu có).

Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp tuân thủ nghiêm công tác đảm bảo an toàn điện, trật tự giao thông theo hướng dẫn của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền trong quá trình cắt, thu hồi cáp treo. Đơn vị chủ đầu tư hạ tầng ngầm có trách nhiệm chủ trì công tác cắt cáp và đảm bảo an toàn chung trong quá trình thi công. Các đơn vị chủ sở hữu cáp bố trí nhân sự tự thu hồi cáp của đơn vị mình; phối hợp vệ sinh hiện trường; chịu sự giám sát an toàn chung của đơn vị chủ đầu tư hạ tầng ngầm. Đơn vị chủ sở hữu hệ thống cột treo cáp viễn thông tự thu hồi hệ thống cột của mình tại các tuyến đường đã hoàn thành công tác hạ ngầm cáp viễn thông. Tải văn bản tải đây.

XH.