Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị triển khai các văn bản chuẩn bị Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Đại hội Đảng Bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng 30/9/2024, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và Đảng ủy Sở về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đảng viên đã được nghe đồng chí Bùi Hữu Hiệp - Đảng ủy viên, trình bày những nội dung cốt lỗi của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch số 165-KH/TU ngày 27/8/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch số 10-KH/ĐUK, ngày 05/9/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Bình Dương về chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kế hoạch số 47-KH/ĐU, Ngày 16/9/2024 của Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Đại hội Đảng Bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Bùi Hữu Hiệp cũng thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Sở thông qua Quyết định số 49-QĐ/ĐU, ngày 17/9/2024 của Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 bao gồm các tiểu ban Văn kiện Đại hội, Tiểu ban Nhân sự Đại hội và Tiểu ban Phục vụ Đại hội.

Đồng chí Bùi Hữu Hiệp – Đảng ủy viên triển khai các văn bản

Theo đó, Đảng bộ Sở đã thống nhất chọn Chi bộ 1 - Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Bình Dương để tổ chức Đại hội Điểm cấp chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2025 - 2027, hoàn thành vào đầu tháng 12 năm 2024. Thời gian tiến hành Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phải hoàn thành trong tháng 12 năm 2024.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy Sở, đã phát biểu chỉ đạo để tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Đại hội Đảng Bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thì không chỉ nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy mà cần có sự đồng lòng của toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ Sở. Các Chi bộ và Ban Chấp hành Đảng bộ khi xây dựng nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy và công tác nhân sự cấp ủy các Chi bộ cũng như Đảng ủy Sở cần bám sát nội dung theo Kế hoạch số 47-KH/ĐU của Đảng ủy Sở. Báo cáo chính trị phải đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025... Đồng thời, xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế và có tính khoa học, khả thi cao. Công tác nhân sự phải đảm bảo theo đúng quy hoạch và Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Ban Chấp hành Trung ương quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Bên cạnh đó, để tổ chức thành công Đại hội, các Chi bộ và Ban Chấp hành Đàng bộ Sở cần bám sát mốc thời gian thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội như Kế hoạch số 47-KH/ĐU của Đảng ủy Sở đã ban hành. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng lưu ý về công tác chuẩn bị như xây dựng kinh phí, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng video clip, tổ chức các sự kiện nhằm tuyên truyền chào mừng đại hội.

Cuối cùng, Đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã chỉ đạo Cấp ủy các Chi bộ và Đảng bộ Sở thực sự đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ xây dựng văn kiện đại hội theo hướng ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ làm, bám sát tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Đại hội Đảng Bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngọc Tần - Thanh tra Sở