Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”

Ngày 07/11/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành văn bản số 1501-CV/BTGTU gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phát động tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.

Theo đó, để tạo được sự lan tỏa về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thuộc phạm vi quản lý hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Đồng thời, đăng tải banner, clip hướng dẫn tham gia cuộc thi và dẫn đường link của cuộc thi: baocaovien.vnmoj.gov.vn lên Cổng/Trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội của đơn vị, ngành, địa phương mình quản lý. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Cổng thông tin điện tử tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông về cuộc thi trên các báo, đài và Cổng/Trang thông tin điện tử với nhiều hình thức phù hợp.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến từ ngày 09/11/2023 đến hết ngày 29/11/2023

Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng. Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; chiến sĩ các lực lượng vũ trang; đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội; các tầng lớp nhân dân. Trong đó, lực lượng báo cáo viên các cấp; đội ngũ tuyên truyền viên của Đảng; báo cáo viên pháp luật các cấp và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã làm nòng cốt. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương tại địa chỉ https://baocaovien.vn và Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp tại địa chỉ https://moj.gov.vn và các báo, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử có link liên kết Cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 09/11/2023 đến hết ngày 29/11/2023, gồm 03 tuần thi. Tuần thứ nhất, bắt đầu từ ngày 09/11/2023 đến hết ngày 15/11/2023. Tuần thứ hai, bắt đầu từ ngày 16/11/2023 đến hết ngày 22/11/2023. Tuần thứ ba, bắt đầu từ ngày 23/11/2023 đến hết ngày 29/11/2023. Cơ cấu giải thưởng mỗi tuần thi gồm 01 giải Nhất, trị giá 5.000.000 đồng, 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng, 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng, 10 giải Khuyến Khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Thông qua cuộc thi, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

XH.