Tỉnh Bình Dương tăng 15 bậc trên Bảng xếp hạng ICT Index

Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Hội Tin học Việt Nam vừa công bố Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam năm 2023 (ICT Index).

Theo đó, tỉnh Bình Dương tăng 15 bậc trên Bảng xếp hạng ICT Index. Cụ thể, năm 2022, tỉnh Bình Dương xếp hạng 23/63 tỉnh, thành phố. Năm 2023, tỉnh Bình Dương xếp hạng 8/63 tỉnh, thành phố (tăng 15 bậc so với năm 2022).

Năm 2023, tỉnh Bình Dương xếp hạng 8/63 tỉnh, thành phố trên Bảng xếp hạng ICT Index

Các chỉ số thành phần trong ICT Index mà Bình Dương đạt được gồm có Chỉ số hạ tầng kỹ thuật 0,66 điểm, Chỉ số hạ tầng nhân lực 0,34 điểm, Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin 0,72 điểm. Nằm trong Top đầu Bảng xếp hạng ICT Index lần lượt là các tỉnh Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Báo cáo chỉ số ICT Index hàng năm đưa ra những đánh giá, xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Kết quả xếp hạng dựa trên cơ sở số liệu thu thập được từ các khối bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, khối tỉnh/TP trực thuộc Trung ương và khối tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại.

XH.