Đơn giản hóa 02 thủ tục hành chính lĩnh vực thông tin, truyền thông

Ngày 08/11/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản số 2907/QĐ-UBND về việc thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương.

Theo đó, thông qua Phương án đơn giản hóa 02 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Bưu chính và lĩnh vực Báo chí thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông. Cụ thể, giảm thời hạn giải quyết từ 10 ngày xuống còn 09 ngày làm việc đối với thủ tục Cấp văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính giảm thời hạn giải quyết từ 15 ngày xuống còn 14 ngày làm việc đối với thủ tục Văn bản chấp thuận thay đổi nội dung ghi trong giấy phép xuất bản bản tin.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông dự thảo văn bản thực thi Phương án đơn giản hóa, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính không thuộc thẩm quyền xử lý sau khi được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Bộ Thông tin và Truyền thông thông qua theo quy định.

Việc thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương là một trong những giải pháp của tỉnh Bình Dương để khuyến khích người dân, doanh nghiệp tăng cường thực hiện thủ tục hành chính, đặc biệt là qua dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, cắt giảm thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

Tải văn bản tại đâyqd.pdf.

XH.