Bình Dương: Không đủ điều kiện qua chốt kiểm soát dịch Covid-19, một thanh niên quay về lên mạng đăng tải thông tin sai sự thật, bị phạt 5 triệu đồng.
Lượt xem: 2079

Ngày 26/8/2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V. H. K (sinh năm 1992, hộ khẩu ấp Cà Tong, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) về hành vi đăng tải nội dung sai sự thật trên mạng xã hội (Facebook, Zalo) đối với lực lượng chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Ông V. H. N tại buổi làm việc

Vào ngày 18/8/2021, Ông V. H. K có đi công việc ở thành phố Thủ Dầu Một khi đến chốt kiểm dịch tại cầu Ông Cộ, ông V. H. K có làm việc với lực lượng kiểm soát ở đây và sau đó được thông báo không đủ điều kiện cho qua chốt, yêu cầu ông quay xe về. Do do bộc phác, nhất thời nông nổi, nhận thức còn hạn chế nên ông V. H. K đã dùng tài khoản Facebook và tài khoản Zalo của mình để đăng phát thông tin sai sự thật liên quan đến lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 trên mạng xã hội. Sau khi tìm hiểu việc đăng phát thông tin sai sự thật trên mạng xã hội là sai phạm nên ông đã chủ động gỡ bỏ những thông tin này.

Tại buổi làm việc, ông V. H. K  trình bày do nóng giận, 1 phút bồng bột đã đăng tải nội dung thông tin sai sự thật đến lực lượng tại chốt kiểm soát dịch, bản thân thừa nhận hành vi vi phạm, rất ăn năn, hối lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành.

Xét thấy ông V. H. K đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự gỡ bỏ nội dung trên và cam kết không tái phạm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.

Ngọc Tần - Thanh tra Sở