Bình Dương: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông mời làm việc thanh niên đăng tải thông tin rút tiền hàng loạt.

Ngày 12/10/2022, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Bình Dương tiến hành mời chủ tài khoản “Hiếu Nguyễn” làm việc liên quan đến tình hình người dân đồng loạt rút tiền tại nhiều ngân hàng trong thời gian qua.

Cơ quan chức năng đang làm việc với ông N.M.H chủ tài khoản faecbook “Hiếu Nguyễn”

Ông N. M. H viết cam kết không tái phạm trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, ông N. M. H chủ yếu đăng tải các thông tin nêu trên nhằm mục đích câu view, tăng lượt tương tác tài khoản facebook “Hiếu Nguyễn” để phục vụ cho việc kinh doanh bất động sản của mình. Sau khi nghe phân tích của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bình Dương, Ông N. M. H thừa nhận sai phạm, đã gỡ bỏ toàn bộ thông tin sai sự thật trên tài khoản facebook “Hiếu Nguyễn”. Nhận thấy, ông N. M. H thành thật ăn năn, hối lỗi nên cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu ông N. M. H viết cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

Ngọc Tần - Thanh tra Sở