Bình Dương ban hành Danh mục mua sắm tập trung và đơn vị mua sắm tập trung

Ngày 01 tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 21/2024/QĐ-UBND về Danh mục mua sắm tập trung và đơn vị mua sắm tập trung trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Quyết định này quy định về Danh mục mua sắm tập trung và đơn vị mua sắm tập trung trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đối tượng áp dụng là cơ quan nhà nước; đơn vị sự nghiệp công lập; tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức khác thành lập theo quy định của pháp luật về hội sử dụng ngân sách nhà nước để mua sắm tài sản; các cơ quan của Đảng thực hiện mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách nhà nước; tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Máy tính xách tay nằm trong Danh mục mua sắm tập trung

Danh mục mua sắm tập trung được phê duyệt bao gồm máy vi tính xách tay, máy vi tính để bàn trang bị cho các chức danh; vắc xin, hóa chất dùng trong thú y; trang thiết bị y tế như Kim chọc dò, sinh thiết và các loại kim khác; Ống thông; Ống dẫn lưu, ống hút; Ống nối, dây nối, chạc nối; Catheter; Dao phẫu thuật.

Việc trang bị các tài sản thuộc danh mục mua sắm tập trung phải tuân thủ tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến quy định tại Điều 5 Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị và tuân thủ theo tiêu chuẩn định mức sử dụng của chuyên ngành được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị mua sắm tập trung đối với máy vi tính xách tay, máy vi tính để bàn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị mua sắm tập trung đối với vắc xin, hóa chất dùng trong thú y. Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị mua sắm tập trung đối với trang thiết bị y tế.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2024.

Tải văn bản tại đâypdf

XH.