Kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số năm 2022, Bình Dương xếp hạng 19/63 tỉnh, thành phố
Chiều ngày 12/7, tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố xếp hạng về chuyển đổi số các bộ, ngành, địa phương năm 2022. Bình Dương xếp hạng 19/63 tỉnh, thành phố cả nước, tăng 3 hạng so với năm 2021

Bảng xếp hạng chỉ số DTI năm 2022

Cụ thể, Chỉ số chuyển đổi số (DTI) cấp tỉnh, Bình Dương đạt 0,6321 điểm, xếp hạng thứ 19 cả nước. Ở 3 trụ cột chính: chính quyền số Bình Dương, xếp hạng thứ 8; kinh tế số xếp hạng thứ 25 và xã hội số xếp hạng thứ 11.

Theo bảng xếp hạng, thành phố Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số năm 2022 với giá trị đạt được là 0,8002; tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh với giá trị đạt 0,7163. Tỉnh Gia Lai và tỉnh Bắc Kạn là 02 địa phương xếp cuối cùng với giá trị lần lượt là 0,4069 và 0,3941.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng điểm ra các địa phương dẫn đầu về nhận thức số, hạ tầng số và nhân lực số. Trong đó, 9 địa phương dẫn đầu về nhận thức số gồm: Đà Nẵng, Lạng Sơn, Yên Bái, Thanh Hóa, Ninh Bình, Ninh Thuận, Bình Dương, Quảng Ngãi, Lào Cai; 10 địa phương dẫn đầu về hạ tầng số là: TP.HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Long, Bình Dương, Hậu Giang và 10 địa phương dẫn đầu về nhân lực số: Đà Nẵng, Hà Nam, Long An, Tiền GIang, Cần Thơ, Điện Biên, Trà Vinh, Lạng Sơn, Bình Dương, Yên Bái.

Đây là năm thứ 3, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện đánh giá chỉ số DTI của cấp Bộ, cấp tỉnh. Từ chỉ số DTI, các Bộ, ngành, địa phương có thể theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện chuyển đổi số hàng năm để từ đó đề ra những định hướng, giải pháp phù hợp hơn cho thời gian tới.

Thanh Mỹ